Giải pháp sân bay & nhà ga

Hiện nay, an ninh sân bay có rất nhiều vấn đề cần quan tâm. Từ việc phải đối mặt với các mối đe dọa từ khủng bố, buôn lậu cho đến việc thực hiện các quy tắc, quy định một cách chính xác và nghiêm ngặt, vậy nên nhân viên an ninh của sân bay phải làm việc trong một môi trường với nhịp độ nhanh mà không được phép để xảy ra sai xót.

Giải pháp an ninh cho sân bay, bến tàu của CamHi Việt Nam sử dụng công nghệ camera giám sát IP với những cải tiến mới trong phân tích hình ảnh đã hỗ trợ đưa vấn đề an ninh trong sân bay lên tầm cao mới.

   

I, Các tính năng của giải pháp camera an ninh giám sát cho sân bay, bến tàu

 

1. Chống khủng bố

   

Thực tế, sân bay luôn là một trong những mục tiêu của các thành phần hoạt động khủng bố. Vì vậy, việc áp dụng các biện pháp an ninh nghiêm ngặt tại đây là cực kỳ quan trọng. Hệ thống an ninh giám sát đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa các hành vi khủng bố. Một hệ thống an ninh giám sát thích hợp sẽ cung cấp cho cơ quan chức năng các công cụ vô giá để nỗ lực duy trì an ninh cao nhất có thể.

 

2. Giám sát nhiều bộ phận theo thời gian thực

Hệ thống camera giám sát IP cho phép các thông tin giám sát kỹ thuật số di chuyển qua mạng Internet. Nhân viên tại các bộ phận khác nhau trong sân bay như: Hải quan, công an, phòng cháy chữa cháy và cứu thương. Hành lý và các hoạt động trong sân bay đều có thể giám sát dữ liệu ghi hình từ các trạm máy riêng lẻ.

 

3. Kỹ thuật phân tích hình ảnh tối ưu

Giải pháp camera IP giám sát của Camhi Việt Nam có tính năng hình ảnh thông minh với chức năng phân tích hình ảnh được tích hợp sẽ đóng vai trò quan trọng trong hệ thống an ninh sân bay.

   


Ví dụ:

Camera tích hợp phần mềm với công nghệ nhận dạng khuôn mặt giúp các cơ quan tìm các mối đe dọa khủng bố. Đồng thời, công nghệ nhận diện hành vi có thể lập trình để phát hiện sự cố như: Các vật bị tắc nghẽn, bỏ lại, chuyển động đảo ngược thông qua các điểm kiểm soát hoặc xe hơi đậu ở một vị trí bên ngoài trong 1 thời gian dài.

Tính linh hoạt và khả năng mở rộng

Hệ thống camera giám sát IP trong giải pháp an ninh sân bay của CamHi Việt Nam có thể mở rộng rất đơn giản. Hệ thống camera IP có thể phát triển khi cần thiết hoặc khi sân bay mở rộng lớn hơn. Các camera IP lắp mới có thể dễ dàng kết nối vào mạng và hoạt động chung với hệ thống camera giám sát đã có sẵn. Với điều kiện tất cả các thiết bị phải được xây dựng trên nền tảng có tiêu chuẩn kết nối giữa các thiết bị an ninh trên nền tảng IP.

Lưu trữ kỹ thuật số

Với camera IP giám sát đoạn video thu được ghi lại và lưu trữ dưới dạng kỹ thuật số. Không giống như các hệ thống tương tự lưu trữ trên các đoạn băng phiền phức. Cho nên giới hạn lưu trữ gần như là không giới hạn. Đồng thời khiến ta có thể dễ dàng tìm kiếm ở mọi thời điểm mà ta muốn xem lại.

Truy cập từ xa

Hệ thống camera giám sát dựa trên nền tảng IP gửi các dòng video trực tiếp qua internet. Từ bất kỳ máy tính hay smart phone. Cho phép người dùng có quyền giám sát các hoạt động tại sân bay từ mọi vị trí bên ngoài.

 

II, Phân tích hệ thống camera giám sát tại sân bay

   

Sân bay bao gồm nhiều hoạt động mà tất cả đều yêu cầu mức độ cao về an ninh. Các yếu tố sau đây cần được xem xét khi tiến hành lắp đặt một hệ thống giám sát sân bay:

Sân bay có bao gồm các khu vực riêng biệt được liên kết bởi xe điện hoặc các phương thức vận tải khác?

Sân bay có trở nên cực kỳ bận rộn và hỗn loạn tại một số điểm trong ngày?

Lịch sử của sân bay về tội phạm và cuộc gây rối?

Hệ thống bảo mật đang được sử dụng trên toàn sân bay?

Có những nhóm nhân viên an ninh tuần tra nào?

Có âm mưu khủng bố nào đã từng thực hiện hay diễn ra tại sân bay?

Các trạm kiểm soát có phân bổ nhân viên phù hợp và thực hiện triệt để các thủ tục an ninh?

Có các khu vực cơ sở được coi là khu vực có nguy cơ cao cần phải đặc biệt quan tâm?

Những hệ thống nào được áp dụng để ngăn chặn người ngoài tiếp cận với khu vực bị hạn chế?

Làm thế nào để nhận dạng nhân viên và kiểm soát truy cập?

Những biện pháp an ninh nào được áp dụng để bảo vệ các máy bay và thiết bị?

III, Những điểm lưu ý khi lắp đặt hệ thống camera an ninh giám sát tại sân bay

Vị trí camera ở tất cả các cửa ra vào và thoát hiểm để ghi lại hình ảnh những người đi qua sân bay.

Giám sát tất cả các khu vực mở để có được hình ảnh tổng quát liên tục của hoạt động sân bay.

Vị trí camera xung quanh khu vực làm thủ tục hàng không để ghi lại hình ảnh của hành khách và qui trình làm thủ tục.

Giám sát các trạm kiểm tra an ninh đối với hoặt động: tắc nghẽn, hoạt động đáng ngờ, các cuộc va chạm. Và hành khách có biểu hiện các mối đe dọa tiềm năng.

Vị trí camera trên xe điện hoặc các phương thức vận tải khác. Được sử dụng để di chuyển giữa các khu vực trong sân bay.

Giám sát các ga đến và cổng riêng biệt đối với hoạt động bay bất thường và hành khách đáng nghi.

Vị trí camera trong khu vực nhận hành lý. Để ngăn chặn hành vi trộm cắp và theo dõi các vật dụng có mối nguy hiểm tiềm tàng.

Giám sát hành lang và tất cả các khu vực được sử dụng để đi lại tại các ga đến.

Vị trí camera tại các khu vực hạn chế để đảm bảo rằng chỉ người có thẩm quyền được truy cập.