CCTV là gì? Camera an ninh là gì?

     CCTV là hệ thống truyền tín hiệu hình ảnh mạch kín hay còn gọi là Camera an ninh. Hệ thống Camera CCTV ngày nay được tích hợp với cả điện thoại điều khiển từ xa thông qua internet. Hệ CCTV gồm thiết bị camera quan sát, thiết bị đầu ghi hình lưu trữ hình ảnh. Bài viết dưới đây, Camhi.vn xin chia sẻ chuyên đề chuyên sâu về CCTV là gì? Camera an ninh là gì?… chi tiết từ A-Z. Hãy cùng theo dõi nhé!


cctv-camera-an-ninh


CCTV là gì?

 • CCTV là từ tiếng Anh viết tắt của “Closed-circuit television ” tức là hệ thống camera an ninh, Camera quan sát hay camera giám sát. Nói nôm na dễ hiểu CCTV là một mạng lưới camera quan sát được kết nối với nhau và hoạt động một cách khép kín. Và được áp dụng cho các mô hình cần quan sát nội bộ như: DNTN, công ty, siêu thị, nhà trẻ, shop…

Camera an ninh là gì?

 • Camera an ninh là việc sử dụng các máy quay video để truyền tín hiệu đến một nơi cụ thể, trên một số màn hình giới hạn. Nó khác với truyền hình phát sóng trong đó các tín hiệu được truyền không công khai, mặc dù nó có thể sử dụng công nghệ P2P hay P2many, hoặc lưới kết nối không dây.
 • Camera an ninh tiếng anh là chữ viết tắt theo tiếng Anh phổ biến như Closed-circuit television (CCTV), Security Camera…truyền hình mạch kín, CCTV còn gọi với tên khác là camera quan sát, camera an ninh, camera giám sát, camera chống trộm…Hệ thống Camera an ninh bao gồm những gì?

Trong thực tế phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng khác nhau hệ thống CCTV hoàn chỉnh sẽ bao gồm các thiết bị cơ bản sau:

 1. Camera quan sát
 2. Đầu ghi hình DVR hoặc NVR
 3. Ổ cứng, thẻ nhớ để lưu trữ dữ liệu
 4. Màn hình
 5. Dây điện, dây mạng
 6. Dây tín hiệu
 7. Nguồn camera
 8. Phần mềm chuyên dụng
 9. Jack cắm
 10. Hệ thống mạng

Như vậy bài viết trên đây của Camhi.vn đã giới thiệu xong đến các bạn CCTV là gì? Camera an ninh là gì? Hy vọng qua bài viết này đã cho các bạn có cái nhìn tổng quan về công dụng của camera quan sát. Từ đó giúp các bạn có thể lựa chọn được hệ thống quan sát an ninh phù hợp với nhu cầu của mình.


Quý khách hàng có nhu cầu mua CCTV camera hoặc liên kết làm đại lý phân phối tại địa phương vui lòng liên hệ Hotline: 0946.645.366  hoặc đến trực tiếp văn phòng của Camhi Camera để được tư vấn và giải đáp thắc mắc. Xin cảm ơn!